Home » Mô Hình Nhạc Nước » Thiết kế nhạc nước mini tuân theo nguyên tắc ngũ hành cho sân vườn

Thiết kế nhạc nước mini tuân theo nguyên tắc ngũ hành cho sân vườn

Có thể nói, trong ngũ hành, sự cân bằng giữa âm với dương là một trong những quy chuẩn để thiết kế nhà ở, nội ngoại thất cho không gian sống của con người. Đặc biệt, điều này còn vô cùng quan trọng bởi nó trực tiếp ảnh hưởng đến vận khí và may mắn của gia chủ và những thành viên trong nhà. Trong đó, việc thiết kế sân vườn là điều không thể thiếu được. Hiện nay, hệ thống nhạc nước mini được nhiều người ưa chuộng sử dụng cho không gian sân vườn, vậy nguyên tắc ngũ hành khi thiết kế nhạc nước mini sẽ như nào. Bạn đọc hãy tìm hiểu nó trong bài viết dưới đây nhé.

Trong phong thủy, ngũ hành là sự cân bằng giữa 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, nó sẽ mang lại âm dương hài hòa, những yếu tố thiên, địa, nhân được bố trí hợp lý nhằm mang đến sự may mắn và thoải mái cho con người sống ở đó. Dựa vào nguyên tắc ngũ hành thì thiết kế nhạc nước mini được thể hiện như dưới đây:

Hình ảnh có liên quan

Yếu tố Kim

Có nghĩa là trong sân vườn phải có sự xuất hiện của những cây có rộng, những khối hình tròn, cong hay cũng có thể là lối đi ở giữa màu trắng để tạo sự sinh động và bắt mắt. Yếu tố kim thông thường là các màu sắc sáng, lấp lánh, chính vì thế, một hệ thống nhạc nước nghệ thuật với dàn ánh sáng rực rỡ cùng những tia nước trong vắt sẽ vô cùng phù hợp với yếu tố Kim, nó làm cho khu vườn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Yếu tố Mộc

Mộc là yếu tố chắc chắn không thể nào thiếu trong sân vườn của mỗi gia đình, nó là sự hiện diện của những cây cỏ, hoa lá trong sân vườn. Những màu xanh của hành mộc kết hợp sắc nâu của thân gỗ sẽ mang đến sự mát mẻ, giản dị, yên bình và tự nhiên cho khu vườn. Khi kết hợp với tiếng nhạc nhẹ nhàng, du dương được phát ra từ hệ thống nhạc nước mini chắc chắn sẽ mang đến cảm giác yên bình và thoải mái cho gia đình bạn. Bạn cũng có thể đặt một bộ bàn ghế bằng chất liệu gì cũng được (nhưng phải được sơn màu gỗ theo hành mộc) để cả gia đình có thể nghỉ ngơi tại đó và cũng để phù hợp với phong thủy nhé.

Đài phun nước

Yếu tố Thủy

Đây được coi là cội nguồn của sự sống, yếu tố nước là đại diện cho nguồn nặng lượng cao nhất và là yếu tố không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Và thiết kế nhạc nước mini góp phần làm yếu tố thủy của gia đình được tăng lên đáng kể. Nước giúp luân chuyển năng lượng, điều hòa không khí, tiêu trừ nguồn khí xấu ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình. Đó là lý do vì sao ngày nay mọi người đều ưa chuộng hệ thống nhạc nước mini tại nhà.

Yếu tố Hỏa

Hành hỏa được đại diện bởi các màu sắc nóng như cây có lá màu đỏ, những vật trang trí màu đỏ hoặc những cây có hình dáng đâm thẳng lên trời… Hành hỏa thường nguồn năng lượng mạnh hơn những hành khác, vì thế nếu mà có quá nhiều yếu tố này thể hiện trong sân vườn thì sẽ rất dễ khiến tâm trạng khó chịu và bực bội. Khi thiết kế nhạc nước mini, nếu bạn muốn nó thể hiện được hành đỏ thì bạn nên lắp một hệ thống đèn có thể tạo ra màu đỏ, tuy nhiên, bạn nên bố trí ít màu này thôi, thay vào đó là những màu sắc khác thì mới có thể cân bằng được với những yếu tố khác được.

Yếu tố Thổ

Đất, con đường, lối đi là những yếu tố đại diện cho hành thổ. Vì thế, để cân bằng với những yếu tố khác trong ngũ hành, bạn nên xây dựng một lối đi từ trong nhà đến nhạc nước mini một lối đi thông thoáng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*