Home » Phần mềm nhạc nước » Phần mềm nhạc nước tạo nên những giai điệu du dương

Phần mềm nhạc nước tạo nên những giai điệu du dương

Từ xưa đến nay, âm nhạc luôn được chọn là phương thức giải trí tốt nhất mỗi lúc ta mệt mỏi, căng thẳng. Vận dụng điều này mà các nhà kiến trúc đã có một ý tưởng rất hay đó chính là việc phối hợp ca nhạc với cảnh quan mà đặc biệt là phần mềm nhạc nước.

Phần mềm điều khiển nhạc nước

Đặc điểm của phần mềm nhạc nước;

Phần mềm nhạc nước là phần mềm được gắn liền với các công trình nghệ thuật như đài phun nước, hệ thống nhạc nước,… Khi dòng nước bắt đầu đổ xuống, phun trào, khi mà hệ thống nước bắt đầu hoạt động cũng là lúc hệ thống phần mềm nhạc bắt đầu vào hoạt động. Các âm thanh từ phần mềm sẽ bắt đầu du dương theo dòng chảy của nước. Đó cũng chính là nét mới trong các công trình nghệ thuật bởi mọi người có thể vừa ngắm được các dòng nước phun trào lên vừa được nghe những tiếng nhạc dịu êm. Phần mềm nhạc nước được thiết kế khá công phu, tỷ mỷ, âm nhạc phải gắn liền với hoạt động của bộ phận đài phun nước hay bộ phận phun nước để phối hợp một cách nhịp nhàng. Bản nhạc phải được kiểm duyệt trước, tránh tình trạng bị dừng lại, ngắt quãng lúc đang phát. Các bản nhạc được chọn cũng được chọn rất kỹ, thường là những bản nhạc không lời, nhẹ nhàng và du dương.

Phần mềm nhạc nước cho đài phun nước:

Đài phun nước là một phần quan trọng trong tổng thể kiến trúc, cảnh quan đem lại một không gian nghệ thuật sống động. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đài phun nước đã lỗi thời bởi không biết làm mới, phong phú thêm công trình của mình mà không còn hấp dẫn nổi bật nữa. Do đó, để làm mới, đài phun nước hiện đại được thiết kế bằng phần mềm nhạc nước – phần mềm điều khiển, lập trình cảm ứng theo nhạc sẽ đem đến cảm giác mới mẻ và độc đáo riêng biệt, đem lại cho bạn một không gian nhạc nước sống động. Khi tiếng nhạc cất lên thì hệ thống đèn chiếu sáng, hiệu ứng phun sẽ kết hợp và tạo ra những bản nhạc nước hấp dẫn. Chúng hòa quyện, phối hợp với nhau khá nhịp nhàng tạo nên sự sôi động của các tia nước, chùm nước theo sự sắp đặt, lập trình trước của các nhà thiết kế. Những làn nước đan xen nhau nhảy múa nhịp nhàng theo những tiếng nhạc giúp ta liên tưởng tới những người vũ công cũng hòa mình theo tiếng nhạc. Tất cả đều hướng tới mục đích tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người xem cũng như tạo nên một công trình nghệ thuật khác biệt.

Phần mềm nhạc nước của hệ thống nhạc nước:

Nhạc nước tại dubai

Khác với đài phun nước được xây dựng thành một khu và có cả các tháp nước thì hệ thống nhạc nước được thiết kế  thường nằm trong các hồ lớn, phân tán xung quanh hồ. Tuy vậy, phần mềm nhạc nước lại được thiết kế khá giống nhau, đều được lập trình trước. Khi những bản nhạc nổi lên cũng là lúc các vũ công làn nước, tia nước bắt đầu nhảy múa theo tiếng nhạc. Sự uyển chuyển của nước dưới nền nhạc đó đã tạo nên một sân khấu khổng lồ rực rỡ sắc màu với các vũ công là những tia nước biết nhảy múa, hát ca cùng tiếng nhạc đã tạo nên một nghệ thuật mà người ta gọi đó là nhạc nước.

Nhạc nước nghệ thuật

Phần mềm nhạc nước đã làm cho công trình nghệ thuật, các điểm tham quan, cảnh quan trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Đó cũng là không gian lý thú để chúng ta vừa nghe nhạc, vừa ngắm cảnh vật, tạo cho con người ta cảm giác dễ chịu thoải mái khi được lắng nghe những bản nhạc dịu êm và ngắm nhìn những dòng nước tuôn trào. Phần mềm nhạc nước cũng đã góp phần tạo nên sự thành công của công trình, tạo cảm giác mới mẻ, thú vị giữa cuộc sống xô bồ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*