Home » Nhạc nước nghệ thuật » Trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn nhạc nước nghệ thuật ở Las Vegas

Trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn nhạc nước nghệ thuật ở Las Vegas

Thông thường, người ta gọi đài phun nước nghệ thuật với quy mô lớn là nhạc nước nghệ thuật. Chắc hẳn nếu ai chưa từng được đến thăm loại công trình này đều thắc mắc nó là gì và khi đến ngắm chúng thì sẽ có cảm giác gì. Bản thân là người yêu thiên nhiên và thích đi đây đó, vì thế tôi cũng đã có cơ hội được ngắm nhìn công trình nhạc nước độc đáo ở một vài nước. Khi đến đây, ngay lập thức bạn sẽ có cảm giác choáng ngập và sẽ vô cùng thư giãn và thích thú.

Mới đây, tôi có dịp đến thăm Las Vegas và ở đây cũng có loại hình nghệ thuật độc đáo này. Chính vì thế, tôi không thể nào bỏ qua được cơ hội này, bởi tôi có thể hiểu thêm về nhạc nước nghệ thuật mà trước giờ vẫn chưa có cơ hội tìm hiểu.

Nơi khai sinh ra loại hình nhạc nước nghệ thuật đó chính là Mỹ. Ban đầu, nó chỉ được sử dụng để trang trí ngoại thất của những khu biệt thự, các tư gia lớn, khách sạn hay nhà hàng… Tuy nhiên, từ khi ra đời nó đã thu hút được nhiều người dân nên dần dần nó được chuyển đến những hồ nước rộng lớn với quy mô hoành tráng hơn rất nhiều, mục đích là để nhiều người cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những màn trình diễn độc đáo. Tiền thân của nhạc nước nghệ thuật cũng vô cùng đơn giản và được gọi là đài phun nước thông minh. Không chỉ vậy, cấu tạo của nó khá đơn giản chỉ gồm 1 hệ thống vòi phun, phía dưới là hệ thống nguồn ánh sáng hình tròn. Hệ thống này sẽ được xoay tròn giống như guồng nước, khi được ánh sáng chiếu vào sẽ tạo ra nhiều màu sắc sặc sỡ. Ngoài ra, nó còn có một hệ thống để điều khiển tất cả các hoạt động và được đặt trên bờ.

Hiện nay, hệ thống này đã phát triển hoàn thiện, đa dạng hơn nhiều lần và đã được nhiều nước ứng dụng để trở thành khu vui chơi, giải trí thu hút và thú vị. Nó bao gồm một hệ thống dàn phun tầng cao, tầng thấp, có thể xoay đảo thành nhiều chiều, vòi phun ngầm, hệ thống ánh sáng, âm thanh và hàng loạt những hệ thống khác để bổ trợ như hình ảnh, âm thanh… do vậy hệ thống nhạc nước nghệ thuật sẽ tạo cho người xem sự hứng thú.

Tôi còn nhớ, khi gần đến địa điểm biểu diễn chương trình nhạc nước nghệ thuật thì ở những hồ nước ở gần đấy đã có những dàn phun nước tầng cao, tầng thấp, nghiêng bên trái, xoay bên phải như kích thích trí tò mò của người dân và du khách. Khi đến địa điểm rồi thì còn phải chờ đến đúng 8h tối thì chương trình mới bắt đầu. Vậy mà chỉ mới 7h, rất nhiều du khách đã đứng ở xung quanh hay đi lại tìm chỗ. Đứng từ trên bờ nhìn xuống mặt hồ, nó cũng phải dài hàng trăm mét nhưng lại thoai thoải như sườn đồi, đồng thời có rất nhiều cây thấp để chặn đường, phòng trường hợp có người ngã từ trên xuống. Buổi tối hôm đó, tôi cũng giống như mọi người, đi lung tung để tìm được chỗ đứng và xem tốt nhất. Mặc dù có nhiều người đi lại nhưng tuyệt đối không bị chen lấn xô đẩy như ở nhiều nơi. Ở đây, 7 rưỡi tối nhưng trời vẫn còn sáng như 5h chiều vào mùa hè ở Việt Nam.

Đúng 8h tối, chương trình biểu diễn nhạc nước nghệ thuật được diễn ra, đó là chương trình ca nhạc kèm theo lướt thuyền, múa… vô cùng hấp dẫn. Vì chương trình chỉ có 30 phút nên mục đích chính để đến đây đó chính là xem chương trình nghệ thuật do những kiều nữ biểu diễn với giá vô cùng đắt. Mặc dù nó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng những bài hát với những âm thanh mạnh nhưng nhịp điệu tương đối chậm làm bầu không khí ở đây trở nên tuyệt vời hơn bất cứ lúc nào và nó mang đến cho mọi du khách cảm giác thoải mái hoàn toàn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa nghe hát và ngắm nhìn hệ thống phun nước nghệ thuật nghiêng ngả, mạnh yếu, cao thấp với những dàn ánh sáng choáng ngợp thì bất cứ ai xem cùng không thể nào mà quên được giây phút tuyệt vời này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*